Các loại cây thủy sinh dễ trồng

cây thủy sinh dễ trồng

Cây thủy sinh trang trí căn nhà hay phòng làm việc là một ý tưởng rất hay. Cây thủy sinh vừa làm cho căn phòng trở nên trong lành hơn vừa gợi liên kết giữa con người với thiên nhiên. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn loại cây phù hợp với không gian và với đặc thù khí hậu. Không phải ai cũng biết loại cây nào dễ trồng loại cây nào khó chăm sóc.

Vì vậy để có thể chọn cho mình một loại cây phù hợp nhất sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cây dễ trồng nhất. Cây cảnh được chia thành nhiều loại theo từng đặc điểm khác nhau. Có cây lá tròn , lá kim, là tròn… Có cây ưa nắng, cây ưa hạn, cây ngậm nước hay còn được gọi với cái tên là cây thủy sinh. Và loại cây tôi sẽ giới thiệu với các bạn chính là cây thủy sinh. Cũng vì đặc tính ngậm nước của nó, cây thủy sinh rất dễ trồng và chăm sóc.

1.Cây thủy sinh: chuỗi ngọc thủy sinh dễ trồng

cây thủy sinh dễ trồng

Cây chuỗi ngọc là một loại cây ngậm nước. Nó có thể sống trong đất với độ ẩm cao cũng có thể sống trong môi trường chỉ có nước. Cây thủy sinh chuỗi ngọc là dạng cây thân thảo, có màu xanh lục rất đẹp mắt. Điểm đặc biệt của loài cây này là lá của nó có hình tròn và có chiều hướng rủ xuống. Những cành lá của cây thủy sinh chuỗi ngọc rủ xuống tạo thành hình dáng độc đáo giống như tên gọi chuỗi ngọc của loài cây này. Trong thân và lá của cây thủy sinh chuỗi ngọc phần lớn là nước.

Vì có thể sống trong môi trường nước lên cây chuỗi ngọc có ít nguy cơ mắc các bệnh do vi khuẩn hơn các cây trồng ở đất. Và vì bản thân nó đã sống trong môi trường nước lên chúng ra không cần phải tưới nước cho cây. Bạn có thể tiết kiệm được công chăm sóc. Cây chuỗi ngọc rất thích hợp để treo ở những khu vực như cửa sổ, ban công.

2. Cây thủy sinh: trúc thủy sinh dễ trồng

cây thủy sinh dễ trồng

Cây trúc thủy sinh hay còn có tên gọi là trúc phú quý. Với hình dáng độc đáo và đẹp mắt trúc phú quý được rất nhiều người lựa chọn để trang trí nội thất. Hơn nữa cây trúc phú quý như tên gọi của nó còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, phú quý, sung túc cho gia chủ. Bản thân cây trúc phú quý là một loại cây thủy sinh nên rất dễ trồng. Chỉ cần một bình nước nhỏ là cây đã có thể sinh trưởng và phát triển tươi tốt. Muốn có một chậu cây thủy sinh độc đáo các bạn nên trồng nó vào bình thủy tinh.

Cây trúc thủy sinh hay được đặt ở phòng khách với ý nghĩa mang lại phú quý tài vận cho gia chủ. Đối với những người bận rộn mà vẫn thích trồng những cây cảnh thì cây trúc thủy sinh là cây vô cùng phù hợp.

3. Cây thủy sinh: dây nhện trong nước

cây thủy sinh dễ trồng

Cây dây nhện là một loại cây thân thảo. Có lá dài và cong nhọn. Mặc dù cách trồng và chăm sóc nó khó hơn những loại cây thủy sinh khác. Cây dây nhện có một sức hút rất đặc biệt bởi vẻ ngoài và công dụng của nó. Khiến cho rất nhiều người đã chọn cây dây nhện để trồng và làm vật trang trí. Cây dây nhện có tác dụng làm sạch không khí trong thời gian ngắn. Trong những loại cây có khả năng thanh lọc khí có hại cho con người thì cây dây nhện được gọi là” máy lọc không khí”. Nó có thể hấp thu 95% co2, benden, … do các máy in, máy coppy thải ra gây hại cho sức khỏe con người.

Cây dây nhện ưa môi trường ẩm ướt, đầy đủ ánh sáng, nhiệt độ ấm áp. Nhưng có một điều cần lưu ý với các bạn chính là nó lại rất kỵ ánh sáng trực tiếp.

4. Cây thủy sinh: hoa đá sen đá

cây thủy sinh dễ trồng

Hoa đá, sen đá là một loại cây có thể nói là dễ chăm sóc nhất trong các loại cây cảnh. Sen đá là giống cây ngậm nước, sống được trồng trong môi trường khắc nghiệt. Không cần phải chăm sóc hay tưới nước nhiều. Để cây sinh trưởng tốt nhất bạn hãy thường. Bạn nên đặt cây dưới ánh nắng trong các khoảng thời gian có ánh nắng nhẹ trong ngày. Để tránh những vi khuẩn nấm mốc gây hại cho cây các bạn nên để nó tiếp xúc với ánh nắng mỗi ngày.

Khi trồng sen đá bạn cần lưu ý độ ẩm và lượng nước để cây có thể nở tròn và đều cánh. Nếu bạn để cây quá khô sen đá sẽ không mọc tròn được  mà thân cây sẽ cao và nhỏ. Cây sen đá thủy sinh là một loại cây khá đặc biệt về ngoại hình và muốn nó nở đẹp thì bạn cần lưu ý. Hiện nay cây sen đá được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là giới văn phòng . Có lẽ vì loài cây này có hình dáng khá là xinh xắn bắt mắt và dễ trồng.

5.Cây thủy sinh: cây thủy tùng

cây thủy sinh dễ trồng

Thủy tung cũng là một loại cây đang được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần của giới văn phòng. Thủy tùng mang ý nghĩa thanh cao, bậc quân tử, … Loài cây này là cây thân bụi, mọc thành khóm nhỏ, lá nhỏ dài và có màu xanh lục. Cây thủy tùng là loại cây thủy sinh rất dễ trồng. Chỉ cần bạn chuẩn bị một chiếc bình, lọ thủy tinh, một chút nước và những hòn sỏi để trang trí là bạn đã có tự trồng cho mình một chậu cây tuyệt đẹp. Cây thủy tùng thủy sinh có sức sống dẻo dai sinh trưởng tốt. Rất phù hợp để lựa chọn làm cây cảnh để bàn.

6. Cây thủy sinh: Lan buồm trắng

cây thủy sinh dễ trồng

Lan buồm trắng hay còn được gọi là lan Ý một loại cây dễ trồng có thể sống trong môi trường nước. Hoa của lan ý có màu trắng và giữ được rất bền. Cây hoa lan buồm trắng còn tượng trưng cho sự cao quý, quyền năng. Cách chăm sóc cây lan buồm trắng vô cùng dễ. Cây lan buồm trắng không yêu cầu chăm sóc nhiều rất thích hợp đặt trong phòng. Hơn thế nó còn có khả năng trung hòa các khí độc phát ra từ các thiết bị điện tử. Vì vậy lan buồm tráng rất hợp đặt trong phòng làm việc để trang trí và thanh lọc không khí.

Trên dây là 6 loại cây thủy sinh dễ trông dễ chăm sóc, và còn có rất nhiều tác dụng tốt khác. Để không gian học tập làm việc trở lên trong lành và tươi mới. Bạn có thể chọn cho mình những loại cây thủy sinh trang trí phù hợp. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều giống cây khác tại đây.

Xem thêm>>

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *