Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc đem lại may mắn

Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc ngày càng được lựa chọn để làm xanh góc học tập hay góc làm việc. Không những dùng để trang trí, mà các loại cây cảnh còn giúp đem lại may mắn cho chủ nhân.

Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc luôn là một giải pháp nhằm tăng cường sinh khí cho không gian làm việc của bạn. Cây xanh tươi tốt thể hiện cho sinh khí dồi dào. Hãy cùng tham khảo những loại cây cảnh dưới đây để lựa chọn cho mình những loại cây cảnh mini hợp với mình nhất.

  1. Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc-Cây Kim Ngân

Cây kim ngân là loại cây đem lại ý nghĩa phong thủy rất lớn. Nó đem đến cho chủ nhân sự may mắn và thịnh vượng. Nên được nhiều người sử dụng trưng bày trên bàn làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn….

Kim ngân có ý nghĩa là Tiền Vàng, biểu hiện sự giàu có. Ngoài ra, cây kim ngân còn có tác dụng đuổi muỗi. Theo quan niệm Đông phương cây Kim Ngân còn mang đến sự may mắn và thịnh vượng. Chính vì điều này mà người ta gọi Kim ngân là cây tiền. Lá của Kim ngân xoè rộng như bàn tay, quanh năm một màu xanh mát. Đi kèm đó là lớp cỏ may mắn phía dưới như một lời chúc may mắn đến với mọi việc của chủ nhân.

Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc

2. Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc-Cây Kim phát tài

Với tốc độ sinh trưởng nhanh và phát triển tốt. Cây Phát tài chịu bóng bán phần, có nhu cầu nước trung bình. Nó thích hợp làm cả cây trồng nội thất và cây trồng thủy sinh. Nó có thể nhân giống dễ dàng từ bằng tách bụi hoặc giâm lá, mọc khỏe, ưa khí hậu mát ẩm.

3. Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc-Cây Ngọc ngân

Cây ngọc ngân còn có tên gọi khác là cây Valentine. Nó thích hợp đặt trên bàn làm việc, đem lại không gian xanh mát cho căn phòng.
Nên thường xuyên tưới nước cho cây vào mùa hè. Đặc biệt môi trường khô, và dễ bị bay hơi nước, bạn cần tưới nước hầu như hàng ngày cho cây. Nên tưới cả lên lá cây giúp tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại có trong không khí. Đẩy nhanh quá trình quang hợp, loại bỏ chất độc.

Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc

4. Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc-Cây Phát Tài

Theo phong thủy, Cây phát tài là loại cây đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bạn nên trồng cây phát tài ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà. Khu vực này đại diện cho hành Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây. Đặt cây ở đó sẽ mang lại tài khí cho chủ nhân.
Chính vì đặc điểm này mà nhà nhà đều một vài nhánh cây cắm vào lộc bình trên bàn làm cảnh. Nhiều người quan niệm rằng để loại cây này trong nhà, thì gia chủ có lộc và may mắn.

5. Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc-Cây Rau Má Trong Nước

Cây Rau Má thích hợp trồng làm cảnh, hay trồng trong chậu đều rất đẹp và đem lại may mắn. Khi trồng kết hợp với chậu thủy tinh, cây rau má vốn dĩ giản dị và đơn sơ bỗng trở nên đẹp hơn và lạ mắt hơn. Hồn quê như được gửi vào những cây rau má khi chúng được mang vào nhà, cơ quan, bàn làm việc. Giống như một biểu tượng nhắc nhở chúng ta cố gắng phấn đấu từng ngày.

 

6. Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc-Cây Tai Phật

Cây Tai Phật chủ yếu được trồng làm cảnh, để trang trí trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc…Bên cạnh đó, nó còn giúp lọc chất độc trong không khí cũng như có khả năng đuổi muỗi. Cây có lá hình trái tim nên còn được gọi là Môn Lá Tim. Đây là một loại cây trồng trong nhà là chủ yếu. Cây gồm nhiều lá vươn dài, lá cây hình tim, nhẵn, bóng, lá non có màu xanh nõn chuối và già lá xanh đậm hơn.

7. Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc-Cây Thanh Tâm Trong Nước

Cây Thanh Tâm có ý nghĩa phong thủy là giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không may trong cuộc sống. Cây Thanh tâm có thể sống trong môi trường râm mát, phòng máy lạnh vì thế rất thích hợp làm cây cảnh để trên bàn làm việc.

Cây Thanh tâm là loài cây bụi, thường xanh quanh năm. Thường đạt độ cao trung bình khoảng 60 cm khi trưởng thành. Cây có lá màu xanh đậm, lá hình bầu dục hoặc hình mũi mác. Chiều dài lá khoảng 20 cm, chiều rộng gần bằng phân nửa chiều dài. Theo các nghiên cứu khoa học, thực nghiệm đã cho thấy cây này có chức năng thanh lọc không khí. Loại bỏ các chất hữu cơ dễ bay hơi, bức xạ từ máy tính. Và các chất ô nhiễm có khả năng gây ngộ độc và bệnh tật cho con người.

8. Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc-Cây Thịnh Vượng Trong Nước

Đây là loại cây rất thích hợp làm cây cảnh để trên bàn làm việc. Vì nó sống tốt trong môi trường điều hòa đồng thời cũng là loại cây ưa bóng. Cây thịnh vượng thích hợp đặt trên bàn làm việc tại văn phòng hay trang trí tại ngôi nhà của bạn.

Lá cây Thịnh Vượng có màu xanh pha lẫn hồng, lá to, cây lại dễ trồng. Bạn có thể chăm sóc cây hằng ngày. Dáng cây thẳng thân và cành có màu trắng ngà, Đặt biệt trên lá cây thịnh vượng có điểm những đốm màu xanh rất ấn tượng. Cây Thịnh vượng được yêu thích vì nó mang ý nghĩa phong thủy. Nó mang lại sự thịnh vượng và giàu sang. Là loại cây để bàn có thể trang trí trên bàn làm việc, trong phòng ngủ.

9. Các loại cây cảnh để trên bàn làm việc-Cây Thủy Cúc Trong Nước

Cây Thủy cúc hay còn gọi là Bách Thủy Tiên. Nó mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, miền vui đến cho bạn, dáng cây thanh tao quý phái. Thích hợp cho việc trang trí trên bàn làm việc, trong phòng… Là loại cây trồng thủy sinh rất được nhiều người ưa thích..

Cây thủy cúc phát triển khá tốt và nhanh, ra rễ trong nước mạnh. Cây cần nhiều nước, nên mức nước trong bình luôn cần ngang cổ bình để cây sống tốt. Mỗi tuần nên cho thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây thủy cúc một lần, chú ý không được để bình cây bị khô nước.

Xem thêm>> những chậu cây cảnh mini đẹp

Cuộc sống hiện đại, môi trường làm việc cũng dần trở nên năng động hơn. Áp lực, mệt mỏi là điều khó thể tránh khỏi. Vì thế việc trang trí cây xanh ngày càng trở nên cần thiết hơn. Việc sử dụng một trong các loại cây cảnh để trên bàn làm việc ngày càng được ưa chuộng. Nó vừa giúp thanh lọc không khí, lại vừa đem lại may mắn, tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *