Các loại hoa để trong nhà giúp thanh lọc không khí

các loại hoa để trong nhà

Trồng các loại hoa để trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Mà nó còn giúp thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả. Ví dụ như cây thường xuân, lan ý, trầu bà…

Các loại hoa để trong nhà như vậy có tác dụng rất tốt cũng như còn có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ bức xạ từ máy tính. Mang lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia chủ. Dưới đây là các loại hoa để trong nhà đem lại nhiều hữu ích cho bạn.

1. Các loại hoa để trong nhà-Cây thường xuân

Cây thường xuân là cây dây leo này phát triển mạnh trong những không gian nhỏ. Nó cũng có thể phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt. Đặc biệt là phòng máy lạnh.

Tán lá của cây thường xuân hấp thụ rất tốt còn gọi là phoóc môn. Một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà nhiều nhất. Nó được sử dụng rất nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Những vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất nhiều theo thời gian. Nếu hít  phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, khó thở và ung thư.

2. Các loại hoa để trong nhà – Lan ý, hay còn gọi là huệ hòa bình

Lan ý là cây  thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng. Nhưng nó đòi hỏi phải được tưới nước thường xuyên. Hoa lan ý có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng. Loại cây này thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, đặt bàn hay trang trí

Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, dầu chất đánh bóng. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

3. Các loại hoa để trong nhà –Cây trúc mây

Cây trúc mây hay còn gọi là mật cật hoặc hèo quạt . Là loại cây dễ trồng và đẹp mắt. Cây có chiều cao 1-2 m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Thân cây nhẵn, có đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại. Là loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần.

Thích hợp làm cây trồng trong nhà, nhưng phải che bóng và được trồng trong đất thoát nước tốt. Không cần tưới nước quá nhiều.Cây trúc mây có thể lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp.

4. Các loại hoa để trong nhà –Cây dương xỉ Mỹ

Cây dương xỉ là loại cây cảnh phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được xem như là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao.

Cây dương xỉ loại bỏ tốt formaldehyde. Nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

5. Các loại hoa để trong nhà-Cây lưỡi hổ

Cây luỡi hổ này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Ban đêm, nó hấp thụ CO2 và giải phóng oxy. Hãy đặt một chậu cây lưỡi hổ trong phòng ngủ của bạn để tăng oxi trong khi bạn ngủ. Bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính để giảm bớt bức xạ. Bên cạnh việc làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.

Các loại hoa để trong nhà

6. Các loại hoa để trong nhà-Cây trầu bà

Hay còn gọi là cây hoàng tâm điệp, thiết mộc lan. Đây là loại cây leo rất dễ trồng, lá hình tim, xanh thẫm có gân màu vàng hay màu kem. Có thể cây leo ở góc nhà hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ. Nó sẽ làm cho gian phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều. Giống như nhiều loại dây leo khác, trầu bà có thể hấp thụ khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

Các loại hoa để trong nhà

7. Các loại hoa để trong nhà-Cây thu hải đường

Đặt cây thu hải đường trong một khu vực có ánh sáng mặt trời phong phú. Nó sẽ nở ra những cụm hoa trắng, hồng, đỏ rất đẹp mắt. Cây cần môi trường sinh sống được tưới tiêu nước tốt, có độ ẩm cao.

Cây thu hải đường có thể lọc tốt benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene. Chất này chủ yếu được dùng làm dung môi hòa tan nhiều loại vật liệu như sơn. Và các loại nhựa tạo màng cho sơn, mực in, chất hóa học, cao su, mực in, chất kết dính… Tiếp xúc với toluene trong thời gian dài có thể khiến người tiếp xúc bị bệnh ung thư.

8. Các loại hoa để trong nhà- Phất dụ mảnh

Hay còn được gọi là phất dũ trúc, hồng phát tài, huyết giác. Là loại cây vùng nhiệt đới, thân cột mảnh, cao, phân nhánh ít, nhỏ. Lá cây tập trung ở đầu cành, lá có dạng thuôn hẹp hình dải. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm cây trang trí nội thất, và bàn làm việc. Cây phất dụ nhu cầu nước trung bình. Thích hợp với căn phòng có trần nhà cao và ánh sáng mặt trời vừa phải.

Những cây này có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm.

Các loại hoa để trong nhà

9.Các loại hoa để trong nhà-Cây dây nhện

Cây dây nhện thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Cây có lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Là cây chịu hạn tốt nên chỉ cần tưới khi nào đất gần khô. Là cây ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng. Cây dây nhện là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu làm vườn.

Đặt một chậu cây dây nhện trên bàn hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng. Nó sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí.

10.Các loại hoa để trong nhà-Cây lô hội

Hay còn gọi là cây nha đam. Lô hội  phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng. Là loại cây có thể bày trên bàn làm việc, bệ cửa, bàn nước…

Cây lô hội dường như rất quen thuộc với các quý bà quý cô. Vì nó là một sản phẩm làm đẹp và làm lành da rất hiệu quả. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn có thể lấy ngay lô hội cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, nha đam hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc bị thiếu ánh sáng ngày.

11. Các loại hoa để trong nhà-Đa búp đỏ

Đa búp đỏ cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí và cung cấp oxi rất tốt. Cây đa búp đỏ cực kỳ dễ trồng. Nó có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Khi trồng đa búp đỏ, bạn có thể giúp ngôi nhà của mình trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây.

12. Các loại hoa để trong nhà- Cây cọ lá tre

Loại cây này đã được các nhà khoa học của NASA. Đánh giá là một trong những loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí tốt nhất. Cây cọ lá tre có khả năng đặc biệt,loại bỏ benzen và lượng trichloroethylene trong không khí. Cây này nên được trồng ở nơi bóng râm và cần tưới nhiều nước.

Hãy lựa chọn cho mình các loại hoa để trong nhà để góp phần thanh lọc không khí và đem lại may mắn.

Xem thêm>> những chậu cây cảnh mini đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *