Cây bonsai mini đang được ưa chuộng

cây bonsai mini

Cây Bonsai mini là một loài cây quý. Kiểu dáng độc và đẹp nên có rất nhiều người yêu thích. Những người chơi cây cảnh lâu năm thì không ai là không sở hữu cho mình một Cây Bonsai mini. Việc chăm sóc Cây Bonsai mini như thế nào thì đây là một bài viết rất hữu ích nhé!

Có rất nhiều loại dáng cây bonsai mini, hãy chọn cho mình một dáng cây phù hợp nhé!.

Đất trồng cây Bonsai mini

Đất trồng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi giống cây. Và Cây Bonsai mini cũng vậy. Mỗi loại cây thì có nhu cầu về chất dinh dưỡng của đất khác nhau. Còn đối với Bonsai mini cần dất như thế nào thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

cây bonsai mini

Để có cây Bonsai đẹp thì chúng ta phải có những khâu chuẩn bị đất trồng, giống thật kĩ lưỡng.

Khác với các cây cảnh mini khác, đất trồng của Cây Bonsai mini cầu kì hơn. Đất sử dụng để trồng Cây Bonsai mini được phân làm 2 loại:

Thứ nhất, phân theo kết cấu. Kết cấu chích là kết cấu của chậu Cây Bonsai mini

Thứ hai, lọai đất. Đất để trồng cây Bonsai được 2 yếu tố quyết định đó là: “Cây Bonsai mini có được uốn được thành hình không?” và “ Cây Bons Cây Bonsai mini ai uốn đã được thành hình chưa?”

Những nguyên tắc cơ bản khi làm đất cho cây Bonsai mini:

Có một môi trường thoáng mát và tối (vì Cây Bonsai mini là cây ưa tối), điều này khiến rẽ dẽ phát triển hơn. Trong đất phải hạn sạch sẽ. Tức không có chất hựu cơ gây thối đất và đất thiếu oxy (không vi sinh và vi khuẩn). Chúng ta phải giữ cho Cây Bonsai mini được chắc tránh không được làm đứt rễ. Để khanwsc phục điều này chúng ta nên cột cây lớn bằng dây.

Các thành phần trong đất trồng cây Bonsai mini

Không đơn giản như những cây trồng khác. Cây Bonsai mini. Ví dụ: Xỉ than, Vỏ trứng, than củi, sỏi, phân bò, vỏ thông,đá nhan thạch.

Xỉ than trồng Cây Bonsai mini. Chúng ta sẽ sử dụng chất trồng vô cơ. Phải chọn lọc kĩ càng, sử dụng dất trồng của cây họ đỗ , lạc,…

Vỏ trứng: Có thể nói cây là một thứ rất hữu ích cho cây. Tác dụng của vỏ trứng là đuổi giun và kiến. Noài ra, vỏ trứng còn cung cấp thêm canxi cho đất và làm thoáng cho đất. Chúng ta sẽ vò lát hoặc dã nát vỏ trứng ra, bỏ lớp màng trứng ra nhé. Sau đó trộn cùng đất.

cây bonsai mini

Giun hoặc phân bò. Đối với giun hoặc phân bò thì chúng ta không nên đổ trực tiếp vào đất. Hãy chp phân bò vào một tấm màn ngỏ rồi đặt lên miệng chậu.

Đất mặt ruộng hoặc đất bờ song. Đây là loại đất rất tốt cho cây bonsai mini vì dất tại đây là đất lâu rã hơn dất thường.

Than củ: Để dất loại bỏ vi sinh vật thì chsng ta sẽ thêm 10% đến 12% than củi dập nhỏ vào đât. Không những vậy tham của còn giúp hút  Canxi Cacbonat, giúp đất giầu Oxy hơn

Người ta sử dụng đấ nham thạch để giúp cho đất thông thoáng, giữ nước và giữ cho phân ở lại đất lâu hơn. Ngoài ra còn một số lý do như: dễ vận chuyển, chi phí thấp, dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh những ư điểm thì đá thạch nham có những nhược điểm sau: trong quá trình làm dễ bị gây trọng thương vì đá thạch nham cá cạnh sắc nhọn.

Cắt tỉa Cây Bonsai mini

Để thực hiện được công việc này thì bạn phải là một người am hiểu vầ cây cảnh mini, đặc  biệt là cây bonsai mini. Nững ai chưa có kinh nghiệm cắt tỉa thì không nên làm việc này. Công việc cắt tỉa cây bonsai mini ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của cây. Bở lẽ bạn sẽ không chọn cho mình một cây bonsai lỗi hay không được cắt tỉa chỉnh chu đâu đúng không?

Lưu ý khi tỉa cây bonsai mini: bạn hãy cawrt lõm vào trong để cho cây dex ra lá hơn. Tiếp theo bạn tỉa cho đến khi thấy đẹp và ưng ý.

cây bonsai mini

Cố định các cành của cây Bonsai mini

Để cành vô tổ chứ không được uốn la,ưn làm ảnh hưởng rất lớn đến dáng cây. Cây bonsai đẹp bởi được uốn lăn và cắt tỉa. Lưu ý kí uốn là đường quấn của dây phải hình thành những góc 45 độ so với thân cây bonsai mini . Không nên quấn quá chặt hay qua lỏng hãy quấn đều tay thôi nhé. Đối với các cành nhỏ chúng ta sẽ quấn theo hướng của các cành lớn để rõ nét hơn

Chậu của cây bonsai mini

cây bonsai mini

Cũng giống như những chậu của cay cảnh mini khác. Chậu của cây bonsai mini không quá to hay quá nhỏ và phải có lỗ dưới đáy chậu. Khi có lỗ ở dưới đáy chậu để dễ cây của cây có thẻ phát triển.

>>>Xem thêm

Đặt cây bonsai vào chậu

Trước khi đặt cây vào chậu chúng ta hãy dùng một tấm lưới mởi dặt dưới đáy chậu để phòng ngừa đất trôi nhé. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng dây kẽm hay đồng để cỗ định nhé. Một lưu ý nhỏ khi đặt cây bonsai vào chậu là hãy đặt hướng thẳng đứng.

Chế độ ánh sáng cho cây bonsai mini

Khác với các cây cảnh mini khác, cây bonsai thường sóng trong bóng dâm. Chúng ta nên tìm một chỗ phù hợp, vẫn phải có đủ ánh sáng để cây có thể quang hợp Nên nó sẽ không cần quá nhiều ánh nắng trực tiếp. Vì vậy cây bonsai rất dễ chăm sóc.

Chế độ dinh dưỡng cho cây bonsai mini

Thường thì một cây bonsai khi được trồng thì tong đất của nó có khá nhiều chất dinh dưỡng để cho nó sống trong vòng 1 năm. Sau 1 năm bạ mới cần bổ xung thêm cất dinh dưỡng cho nó. Nếu bạn chưa nắm rõ vê cách chăm sóc thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ nhé. Để cây bonsai của bạn luôn đảm rằng được chăm sóc hằng ngày.

cây bonsai mini

Lời khuyên về cách trồng và chăm sóc cây bonsai

Hãy chăm sóc cây bonsai mini hàng ngày.

Chậu để trồng cây bonsai trong nhà phải lót bằng đá cuội.

Lúc cây quá nhỏ không nên tạo dáng cây vì khi đó dễ làm cây bị hỏng.

Cắt tỉa cây thường xuyên để cây thích nghi với mối trường sớm.

Khi cây đã phát triển, nên thay chậu. Không nên để cây sống trong những chậu quá nhỏ so với cây. Việc nay sẽ khiến cây không những có khồn gian sống mà nó sẽ. chết vì không gian sống quá hẹp.

Từ rất lâu, có rất nhiều người biết đến nghệ thuật trồng cây cảnh mini, đặc biết là cây bonsai mini. Đây là giống cây được bắt nguồn từ Trung Quốc. Cũng giống như những cây cảnh mini khác. Cây bonsai mini để trang trí của sổ, thì việc trồng một cây cảnh mini còn để giải trí. Việc chăm sóc một cây cảnh mini giúp bạn rèn được tính kiên trì và biết yêu quý thiên nhiên hơn rất là nhiều. Vậy hãy trồng cho bản thân một cây bonsai mini nhé!

Xem thêm>>

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *