Những lưu ý khi chọn cây cảnh trong nhà hợp phong thủy

cây cảnh hợp phong thủy

Cây cảnh hợp phong thủy không những giúp trang trí những góc nhà, giảm stress… Mà nó còn giúp đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy có những lưu ý nào khi lựa chọn cây cảnh trong nhà hợp phong thủy?

Có khá nhiều loại cây cảnh trồng trong nhà hợp phong thủy như: cây Kim Ngân, Kim Tiền, Sen Đá,… Tùy thuộc và phong thủy và sở thích mà mọi người có những lựa chọn khác nhau. Nhưng bạn hãy tìm hiểu và chọn cho mình một loại cây thích hợp nhất. Để nó vừa giúp thu hút tài lộc, vừa giúp đem lại may mắn.

cây cảnh hợp phong thủy

 

1.Yêu cầu khi chọn cây cảnh trong nhà hợp phong thủy

Đối với những cây phong thủy trồng trong nhà, khi lựa chọn được loại cây thích hợp. Nó sẽ phát huy hết tác dụng và đem lại may mắn, tài lộc cho bạn. Vậy có những yếu tố, yêu cầu nào khi lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy? Bạn hãy cùng tìm hiểu những lưu ý dưới đây để có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Hình dáng:

Không nên lựa chọn những loại cây có lá quá nhỏ, thân hình dài loằng ngoằng hoặc có nhiều gai nhọn… Những loại cây này có thể khiến các thành viên trong gia đình xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống của gia chủ. Nên chọn những cây có dáng tròn, đầy đặn, màu sắc tươi sáng, có tán lá rộng… Những cây này sẽ đem lại sự viên mãn cũng như may mắn và tài lộc cho chính gia chủ.

Mật độ trồng cây

Khi trồng cây, không nên trồng cây quá dày, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng cũng như ánh sáng của cây. Từ đó làm mất đi mật độ dương khí của cây. Gây ra những tác động tiêu cực đối với chủ nhân. Khi trồng cây quá dày, gia chủ có thể vướng vào các vụ cãi cọ không đáng có, tài lộc bị giảm sút. Vì thế, khi trồng cây, không cần trồng quá nhiều. Bạn cũng nên cắt tỉa, loại bỏ những lá già úa để cây phát huy hết tác dụng.

Vị trí đặt cây

Khi lựa chọn các loại cây cảnh hợp phong thủy bạn nên tham khảo xem cây cảnh của mình để ở vị trí nào là thích hợp nhất. Những cây nào nên để ở phòng khách? Những loại cây nào nên để ở phòng ngủ? Nếu bạn đặt những cây cảnh mini không thích hợp ở phòng ngủ. Nó có thể hút hết oxi ở đó và làm cho giấc ngủ của bạn trở nên khó khăn. Vì vậy, khi đặt cây bạn cần tìm hiểu đặc tính sinh trưởng của cây để có những sắp xếp phù hợp. Như thế, cây mới có thể phát huy hết tác dụng của mình.

cây cảnh hợp phong thủy

2. Những lưu ý khi lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy.

Việc trồng cây trong nhà không những tạo cảnh quan sinh động, thanh lọc không khí. Mà nó còn giúp đem lại may mắn và tài lộc. Vậy khi lựa chọn cây cảnh trong nhà hợp phong thủy, bạn cần có những lưu ý gì? Nên hay không nên làm những gì?

Khi chọn cây cảnh hợp phong thủy bạn nên:

Bạn nên trồng cây ở cửa sổ, ban công, nơi có nhiều ánh sáng để cây quang hợp. Hướng tốt nhất để đặt cây chính là hướng đông, khi đó cây sẽ phát triển tốt và tạo nên phong thủy tốt cho gia chủ.

Đặt một số loại cây cảnh trong phòng khách, nhà ăn, phòng ngủ giúp cân bằng sinh khí trong gia đình. Đem lại vận may tốt cho gia chủ. Tuy nhiên việc trồng quá nhiều cây cảnh mini trong nhà sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc hô hấp của gia đình bạn. Bởi ban đêm, khi cây hô hấp sẽ thải ra C02, ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của con người.

Trước khi trồng một loại cây nào đó, bạn nên tìm hiểu kĩ về cách chăm sóc cũng như kĩ thuật trồng cây. Để có một phương pháp trồng cũng như chăm sóc cây cảnh mini của mình một cách phù hợp nhất. Khi trồng cây, không nên trồng vào chậu quá lớn so với kích thước của cây. Như thế cây sẽ khó lòng mà sống xót được, cây cũng rất dễ dàng bị úng nước nếu không thoát nước kịp thời.

Nên lựa chọn những vị trí thoáng, không cản trở việc đi lại để đặt cây cảnh hợp phong thủy. Tránh tình trạng việc đi lại sẽ làm đổ vỡ cây cũng như tạo bố cục cân đối cho ngôi nhà.

cây cảnh hợp phong thủy

Những điều không nên khi đặt cây cảnh hợp phong thủy :

Một số loại cây chứa chất độc trong mình như: cây trạng nguyên, trúc đào, thầu dầu… Nhựa của những loại cây này nếu dính vào người sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nếu trong nhà bạn có trẻ em, không nên trồng những loại cây này, tránh việc gây nguy hại đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Không nên lựa chọn những loại cây có lá dài và nhọn. Ảnh hưởng tới vận khí của gia đình cũng như làm cho cuộc sống không yên bình, vướng vào những chuyện không đáng có…

Không nên lựa chọn những cây có tán lớn, rậm rạp. Điều đó sẽ làm che mất khoảng không trước nhà, làm mất đi luồng ánh sáng tự nhiên, che khuất tầm nhìn. Như vậy sẽ làm cho sức khỏe của gia đình bạn trở nên không tốt. Gây cản trở đường công danh sự nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn trồng những loại cây đó, thì nên thường xuyên cắt tỉa cũng như chăm sóc cây để tạo không gian thoáng mát trước nhà.

Những cây họ huyết, họ cát đằng không nên lựa chọn để trồng trong nhà vì chúng có tính âm. Nếu chúng phát triển tốt tức là trong nhà bạn đang có âm khí, không được tốt. Bạn nên tránh lựa chọn những loại cây này.

Nếu bạn chọn lựa đặt cây trước nhà hay lối đi vào, hãy đặt cây thành từng cặp. Tạo thế cân xứng, làm cân bằng và hài hòa cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể trồng theo số lẻ lớn hơn 1. Bởi lẽ theo phong thủy, số lẻ tượng trưng cho sự dư thừa là những con số tốt.

cây cảnh hợp phong thủy

> xem thêm: những loại cây phong thủy đem lại may mắn và tài lộc

Trên đây là tất cả những lưu ý khi bạn lựa chọn trồng hay mua một cây cảnh hợp phong thủy. Hãy đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất cho gia đình của bạn. Bạn cũng lưu ý tránh những điều không nên khi đặt cây cảnh hợp phong thủy để cây phát huy hết tác dụng.

Xem thêm>>

 

One thought on “Những lưu ý khi chọn cây cảnh trong nhà hợp phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *