Các loại cây cảnh phong thủy theo mệnh

Ngày nay việc sử dụng các loại cây cảnh phong thủy theo mệnh. Đang được giới trẻ rất ưa chuộng. Những loại cây này không những giúp giảm stress, thanh lọc không khí. Mà chúng còn giúp đem lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Hãy cùng tìm hiểu những loại cây cảnh mini dưới đây để có cho mình lựa chọn tốt nhất.

1. Cây cảnh phong thủy theo mệnh

Các loại cây cảnh phong thủy theo mệnh thì sẽ được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng mang một mệnh. Mỗi mệnh lại thích hợp với một màu sắc khác nhau.Khi đó chúng ra sẽ sắm ra được những loại cây tương ứng phù hợp với mệnh của mình.

1.1 Cây cảnh phong thủy theo mệnh hợp với mệnh Kim

Nhìn theo ngũ hành cũng như theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Cho nên, ngoài việc chọn các cây thuộc hành Kim ra thì chủ nhân mệnh Kim cũng thể chọn trồng những cây thuộc hành Thổ. Nếu muốn tăng vận khí của mình thì người mệnh Kim nên đặt 4 hay 9 chậu cây cảnh mini trong nhà là phù hợp nhất.

Để khiến cho người mệnh Kim có thế chủ động. Thì họ nên lựa chọn các cây thuộc màu Kim ( kim loại ) và màu Thổ ( đất ). Màu nâu, màu vàng, màu trắng, màu bạc.Một số cây cảnh phong thủy theo mệnh thuộc hành Kim.

Phổ biến như : cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế,… Một số cây cảnh phong thủy theo mệnh thuộc hành Thổ tiêu biểu nhất : Sen đá nâu, cây bách Nhật Bản, cây hoa mai, cây đỗ quyên,...

Cây phong thủy hợp tuổi

Màu sắc thích hợp:

Màu sắc thích hợp nhất với mệnh Kim chính là màu vàng. Bởi thế bạn có thể lựa chọn các mẫu cây với lá, thân hoặc hoa màu vàng. Ví dụ như: sen đá, cây hoa thủy tiên, cây phát tài, cây kim tiền, cây quất – quýt. Người mệnh Kim cũng thích hợp với màu trắng, màu bạc.

Nên giả dụ bạn thích không gian của mình trang nhã, được bao phủ bởi màu trắng. Thì nên lựa chọn các dòng cây cảnh phong thủy theo mệnh có hoa trắng như : cây Bạch Lan, cây hoa Cửu Ly Hương, cây Trà Phúc Kiến. Những người mệnh Kim kỵ màu đỏ nên chủ nhân chú ý không chọn trồng các cây lá, hoa đỏ.

Về dáng cây, chủ nhân mệnh Kim nên chọn các cây dạng lá kim, cành sắc và nhọn như cây Tùng. Kim chính là kim loại. Bởi thế người mệnh Kim thống nhất đồ đạc, nội thất làm từ kim khí. Bạn cũng thể ứng dụng vào trồng cây bằng phương pháp chọn những chiếc chậu trồng bằng kim khí.

1.2 Cây cảnh phong thủy theo mệnh hợp mang mệnh Mộc

Cũng như phần phía trên thì mệnh Thủy sẽ tương sinh cho mệnh Mộc. Vậy mệnh Mộc sẽ hợp các màu như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Để nâng cao tài vận cho người mệnh Mộc. Thì số chậu hoa trong nhà nên để từ 3 đến 8 chậu.

Một số mẫu cây cảnh phong thủy theo mệnh phù hợp với những người mệnh Mộc: Sen đá, Nhung Viền Đen, cỏ đồng tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Cau Tiểu trâm. Vì tương sinh với thuộc hành Thủy nên các dòng thủy sinh đều rất hợp với người mệnh Mộc.

cây cảnh phong thủy theo mệnh

1.3 Cây cảnh phong thủy theo mệnh hợp mệnh Thủy

Theo luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Vậy màu sắc cây cảnh phong thủy theo mệnh phù hợp đối với người mệnh Thủy. Bao gồm: Đen, xanh và trắng. Để nâng cao tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất nên đặt 1 hoặc 6 chậu.

Từ đây ta sẽ tìm ra được 1 số mẫu cây thích hợp với người mệnh Thủy. Vừa giúp mang đến sức khỏe lại còn mang lại tiền tài và may mắn: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu trâm, sen đá Bông Hồng Đen, cây Liêm Hồ Đằng, Trúc Phú Quý, cây Ngọc Kỳ Lân, cây hoa Trà, cây Thường Xuân, cây chiếc Tử, hoa Đại Tướng Quân…

1.4 Cây cảnh phong thủy theo mệnh hợp với người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa là người yêu thích sự chủ động, sống sôi nổi và nhiệt thành. Tuy nhiên họ lại là những con người nôn nóng. Để giảm tính nóng vội thì việc săn sóc cây cảnh phong thủy theo mệnh cũng rất hiệu quả. Vừa giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi vừa giúp đem lại may mắn và tài lộc.

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Nên những cây thuộc hành Mộc cũng rất hợp với người mệnh Hỏa. Sắc màu đại diện cho mệnh Hỏa là: Đỏ, cam, hồng. Còn màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời.

Một số mẫu cây thích hợp đối với người mệnh Hỏa: cẩm châu đỏ, cẩm châu hồng, cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Thanh Thiên, Hồng môn, sen đá Hồng, sen đá Hường…

 

1.5 Cây cảnh phong thủy theo mệnh hợp mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, và Thổ hợp Thổ. Nên bạn có thể chọn các mẫu cây đại diện cho Hỏa và Thổ thường là những màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím. Dựa vào những màu sắc này bạn có thể chọn các cây sở hữu thân, lá hay hoa mang các màu trên.

Ví dụ như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú quý, hồng môn, thanh thiên, cường thịnh vượng, cây vạn lộc… Các cây này mang sắc đỏ phần đông, dễ chọn lọc.

Màu sắc phù hợp:

Màu nâu bản mệnh có thể chọn những cây như sen đá nâu, sen tứ phương…

Màu vàng sẽ tạo điều kiện cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ. Nâng cao cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng thể chọn các cây như cây sống đời, cây cung điện vàng…

Mệnh Thổ rất phù hợp sở hữu các vật liệu sành sứ, các nguyên liệu khiến cho từ đất sét, đá.Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá,.. với hình vuông vắn. Những người mệnh Thổ nên tránh lựa chọn những cây thuộc hành Mộc. Cũng nên tránh các màu như xanh lá cây và xanh da trời.

cây cảnh phong thủy theo mệnh

Với những gợi ý trên, bạn có thể lựa chọn cho mình loại cây phù hợp với mệnh của mình. Hãy cải thiện đường công danh sự nghiệp của mình bằng những cây cảnh phong thủy theo mệnh. 

Và nên chăm sóc chúng thật tốt để chúng giúp bạn đem lại thật nhiều may mắn và tài lộc.

Mọi người nên tránh lựa chọn những cây như: Liễu, cây đa,… bởi những cây này chứa rất nhiều âm khí. Không tốt cho vận may của gia đình bạn.

Xem thêm>> Các loại cây cảnh phong thủy trồng trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *