Cây cảnh phong thủy trong phòng làm việc

cây cảnh phong thủy

Cây cảnh phong thủy với khả năng hút khí cacbonic và thải oxy của cây. Cây xanh giúp loại bỏ các độc tố và giúp không khí trong sạch. Không chỉ giúp làm đẹp bàn làm việc và có ích cho sức khỏe. Chậu cây xanh còn giúp bạn có thêm tài lộc, thăng tiến trong công việc.

Việc lựa chọn cây cảnh phong thủy trong phòng làm việcthích hợp với không gian thiếu ánh sáng mặt trời là điều không dễ. Cây phú quý, cây kim tiền, cây kim ngân… Là các cây mang trong mình những ý nghĩa may mắn, giàu sang. Và chịu được khi thiếu ánh sáng mặt trời, nên được nhiều người làm việc tại văn phòng lựa chọn.

1.Những lưu ý khi lựa chọn cây cảnh phong thủy trong phòng làm việc.

cây cảnh phong thủy trong phòng làm việc

Ngoài độ xanh, độ cao, người dùng cần chú ý đến mặt phong thủy và có ích cho sức khỏe. Cụ thể, các cây được nhiều người làm việc tại văn phòng chọn sở hữu. Mong muốn tài lộc, tốt lành đến với công việc như cây tài lộc, cây kim ngân, cây đại phú quý…

Đây là các dòng cây được ưa thích và phổ biến vì nhiều người cho rằng nó đem lại may mắn. Còn giống cây tốt cho sức khỏe như cọ Nhật, lưỡi hổ. Giúp hút những chất độc hại từ máy tính mà nhân viên văn phòng vẫn tiếp xúc hàng ngày.

Việc chọn tìm được cây đúng ý đã khó. Thì tinh mắt thế nào để cây sống được lâu, đặc biệt trong môi trường điều hòa lại càng khó hơn. Để cây  thể sống tốt thì ít nhất phải được trồng trước lúc bán khoảng 2 tháng.

Đất

Cho nên, khách hàng nên chú ý chất đất xem nắm chặt hay không. Ví như cây mới được đưa vào chậu trước khi người dùng đặt hàng 1-2 hôm thì đất sẽ không được chặt, nén như cây trồng lâu.

Mặt khác, nếu cây sắm về gặp trạng thái như vậy,  thể đưa ra khu vực thoáng khí, nhiều ánh sáng. Nhưng không được cho tiếp xúc với ánh sáng mạnh, dễ dẫn tới héo lá, chết cây.

Lựa chọn cây cảnh phong thủy

Lúc chọn sắm cây để bàn, ngoài độ xanh cũng cần chú ý cây lộc non. Hạn chế mua các cây mà mặt lá không được tươi tỉnh. Mặt khác, không nên chọn các cây xù xì, lá lộn xộn. Bên cạnh đó, không nên đặt quá nhiều cây trên bàn dễ tạo ra sự bí bách cho người ngồi làm cho việc.

Để phù hợp môi trường trong phòng làm cho việc, tránh những cây gây cảm giác rối mắt như xương rồng. Chọn cây lớn hoặc tròn, không nên chọn cây lá sắc, nhọn.

cây cảnh phong thủy trong phòng làm việc

Trồng cây ở bất cứ đâu cũng vậy  yếu tố đất và nước sẽ ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của cây.

Dù là cây phong thủy trong phòng làm việc nhưng để cây bền hơn. Thì cứ chu kỳ 7 ngày người mua nên cho cây ra ngoài sáng và tắm sương 1 đêm thì cây sẽ bền hơn. Nhưng chú ý cây không được để dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Khi mua những cây phong thủy trong phòng làm việc này về bạn nên có những bước chăm sóc cụ thể để cây phát triển tốt.

2. Ánh sáng

Các góc tối trong nhà tất nhiên không hợp để đặt loài cây ưa sáng. Do đó, hãy chọn 1 nơi thích hợp nhất trong phòng khiến cho việc để đặt cây cảnh miniước lượng góc đó sẽ nhận được bao nhiêu ánh sáng trong ngày. Giả dụ phòng làm việc cửa sổ ở hướng Nam thì quá tốt. Vì ánh nắng mặt trời dồi dào, bạn chỉ cần đặt ở gần cửa sổ là được.

Trường hợp khi chẳng thể xác định rõ ánh sáng phù hợp. Hãy chọn các loại cây ưa râm để chúng thể sống sót. Dù ở các góc xa cửa sổ hay phòng không  nắng chúng vẫn  thể sinh trưởng được. Thậm chí sở hữu những chiếc cây vẫn phát triển tốt dù chỉ sở hữu ánh đèn huỳnh quang. Bạn nên thường xuyên đưa cây ra ngoài tắm nắng. Thời điểm thích hợp là khoảng sáng sớm và chiều tối. Lúc này ánh sáng không quá mạnh, sẽ không làm chết cây. Bạn nên cho cây tắm nắng khoảng 6h/ tuần.

3. Vị trí đặt cây

cây cảnh phong thủy trong phòng làm việc

Hãy chọn lựa thật chính chuẩn xác vị trí đặt cây cảnh phong thủy trong phòng làm việc. Ngoài yếu tố ánh sáng nên đảm bảo cả nhân tố phong thủy như đặt tại góc Đông Nam, bên tay trái lúc ngồi làm cho việc…. Không những thế cũng nên căn cứ vào diện tích phòng để chọn lựa cây lớn hay bé. Nếu phòng quá bé thì vườn treo là 1 ý tưởng không tồi. Còn nếu phòng rộng thì bạn có thể đặt cây vào những chỗ mà bạn mong muốn.

4. Phương pháp chăm sóc

Hãy ước lượng thời gian bạn có thể mang  ra để săn sóc chậu cây cảnh mini của mình. Trong khoảng đó lựa chọn những loại cây thích hợp. Một số loài cây cần sự chu đáo chăm sóc nhiều hơn những loài khác như: cần tưới nước thường xuyên, cắt tỉa, bón phân….Hãy  kiên nhẫn cũng như siêng năng để chăm sóc chậu cây của mình thật hợp lí.

Giả dụ không có nhiều thời gian chăm nom. Hãy lựa chọn các dòng cây dễ trồng và mang sức sinh trưởng
tốt. Chẳng hạn những mẫu cây thường xanh như phát lộc, trầu bà…chỉ cần thay nước là đủ.

cây cảnh phong thủy trong phòng làm việc

5. Tìm hiểu ý nghĩa từng dòng cây cảnh phong thủy

Hãy xác định mục đích mà bạn muốn 1 chậu cây cảnh phong thủy trong phòng làm việc rồi đưa ra quyết định lựa chọn. Ví dụ, nếu bạn muốn làm cho đẹp không gian. Bạn hãy chọn một chậu cây hoa đa dạng về màu sắc. Còn giả dụ muốn làm cho thoáng sạch không khí thì nên tìm các cây xanh. Một số loại cây để bàn mang tác dụng làm sạch không khí rất tốt như cau cảnh, cọ cảnh, hoặc thiết mộc lan…. Ngoài ra, bạn cũng có thể sở hữu những loại cây giúp may mắn về tài lộc như Phát Lộc, Trúc, cây họ cam quýt…

6. Chọn mua cây cảnh phong thủy trong phòng làm việc ở đâu?

cây cảnh phong thủy trong phòng làm việc

Có thể bạn còn băn khoăn không biết lựa chọn cây cảnh phong thủy trong phòng làm việc ở đâu là phù hợp. Sau nhiều thời gian cân nhắc, bạn thể tậu cây ở các chợ hoa hoặc nhờ sự chỉ dẫn của người bán. Bạn cũng với thể mua tìm trên các shop cây cảnh online. Bạn cũng có thể tìm đến các chợ dong để lựa chọn cho mình loại cây thích hợp nhất.

Bạn hãy cân nhắc những chỉ dẫn trên đây để có thể có những cách chăm sóc cây tốt nhất. Bạn cũng có thể xem thêm>> những loại cây thủy sinh dễ trồng

Xem chi tiết Tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *