Các loại cây phong thủy để bàn làm việc

Cây phong thủy để bàn làm việc sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Đây có lẽ vấn đề mà rất nhiều người dân văn phòng đang trăn trở. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có những lựa chọn đúng đắn cho việc lựa chọn cây cảnh mini cho mình.

Những loại cây phong thủy để bàn làm việc dễ chăm sóc dưới đây luôn được mọi người tin tưởng chọn lọc. Bởi ý nghĩa sẽ mạng tới nhiều tài lộc, may mắn và phát tài cho chủ nhân.

1. Cây hồng môn

Cây Tiểu Hồng Môn là cây phong thủy để bàn làm việc được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi tính chịu bóng râm rất tốt của nó. Không những vậy, loại cây này còn nhân giống rất dễ và thuận lợi. Chỉ cần tách bụi ra và trồng tiếp là cây sẽ phát triển thành một cây mới. Những cây Hồng Môn rất thích sống thành từng bụi.

Nên nếu bạn sở hữu từ khoảng 1 đến 2 nhành cây con tách ra thì cây mẹ sẽ sở hữu thể bị suy yếu và rất lâu tăng trưởng. Chính bởi vậy, lúc bạn muốn tách cây con thì cần phải lựa bụi nào với nhiều cây con khoảng từ 3 đến 5 cây con. Thì mới thể tách ra một cây để nuôi riêng và nhân giống.

2. Cây ngọc ngân

Cây Ngọc ngân rất thích hợp để làm một loại cây phong thủy để bàn làm việc. Bởi chúng luôn mang lại không gian xanh mát cho gian phòng của bạn. Việc chăm sóc cây thì cũng rất thuần tuý. Bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên cho cây mỗi ngày là cây có thể phát triển tốt.

 

cây phong thủy để bàn làm việc

Một điểm chú ý, lúc tưới là bạn nên tưới cả lên lá cây. Để giúp cây tăng cường, được sự kết nạp các chất độc hại trong không khí và thúc đẩy nhanh công đoạn quang hợp. Bạn nên đem cây ra phơi nắng để cây quang hợp thật tốt. Nhưng nên tránh lúc trời nắng gắt để tránh việc làm chết cây.

3. Cây tai phật

Cây tai phật thường chủ yếu được trồng làm cảnh hay trang hoàng trong phòng khách, phòng làm cho việc,…Ngoài khả năng lọc chất độc  trong không khí. Thì tai phật còn tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Đây là một loại cây phong thủy để bàn làm việc nên nó sức chịu bóng tương đối tốt.

Đây là loại cây  lá vươn dài, hình trái tim, nhẵn và bóng. Các lá non thì sẽ mang màu xanh nõn chuối còn lúc lá già thì sẽ với 1 màu xanh đậm hơn.

4. Cây Đế Vương

Cây đế vương là loại cây ưa bóng râm và khá ẩm. Thuộc họ trầu bà và là 1 trong các loại cây phong thủy để bàn làm việc mang đến nhiều may mắn cho người trồng. Giống như cái tên của mình, cây toát ra tính chất quyền uy và sức mạnh vương giả cho người lãnh đạo.

Cho nên, việc để cây đế vương trên bàn làm việc rất được ưa chuộng. Nó đem đến hy vọng cho sự phát triển đi lên sở hữu sự nghiệp. Ngoài ra, cây đế vương còn với tác dụng trừ tà, xua đi chướng khí và mang đến cả giác thỏa thích tại văn phòng làm việc của mình.

5. Cây Kim Phát Tài (cây kim tiền)

Cây Kim Phát Tài còn tên khác là cây Kim Tiền. Cây đem đến phú quý, phát tài phát lộc. Nhờ đặc điểm sinh trưởng và phát triển liên tục. Lá kép xanh thẫm, mọc đối xứng hai bên, nhánh khỏe vươn cao lớn to.

cây phong thủy để bàn làm việc

Lớn mạnh tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, cây thích hợp sở hữu những người tuổi Tý. Bạn nên dành thời gian chăm sóc cho cây để cây có thể phát triển thật tốt.

6. Cây Vạn Lộc

Đây là một trong những cây phong thủy mang lại cho chủ nhân nhiều tài lộc. Cây vạn lộc với viền lá màu xanh thêm màu sặc sỡ như: đỏ, tím, hồng… Lá cây dày bóng, mọc thẳng đứng, tán cây phủ tròn, màu sắc. Hình trạng của cây đều phong cáchtràn trề năng lượng.

cây cảnh để bàn

Khi trồng cây này, chủ nhân sẽ nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Nên chú ý khi chăm sóc, không để cây quá khô hoặc quá úng nước. Không đem cây ra phơi nắng lúc trời nắng gắt, để tránh cây bị sốc nhiệt và chết.

7. Cây Kim Ngân

Đây là 1 trong những cây phong thủy để bàn làm việc được khẳng định cao. Do đó nó đem lại may mắn, sự no đủ cho người trồng. Cây kim ngân với khả năng tăng trưởng mạnh mẽ, phù hợp trong khí hậu ẩm và nóng. Do vậy bạn thể trồng ngoài trời hay tại hiên nhà. Sở hữu những cây nhỏ thì bạn với thể đặt tại bàn làm việc cũng rất phù hợp.

cây phong thủy để bàn làm việc

8. Cây Phú Quý

Cây Phú quý với xuất xứ từ Indonexia. Có tác dụng giúp không khí trong lành, lọc không khí và làm cho giảm ô nhiễm không khí. Theo phong thủy thì cây phú quý còn đại diện cho sự may mắn. Cây nay rất thích hợp để làm cây phong thủy để bàn làm việc. Một loại cây đem lại nhiều ý nghĩa như thế thì tại sao bạn không đặt nó tại bàn làm việc của mình.

9. Cây ngọc ngân

Đây là chiếc cây chịu bóng râm, thích ứng môi trường máy lạnh văn phòng. Phiến lá của cây ngọc ngân với màu xanh pha đốm trắng. Mang đến sự phối hợp cho loại cây này. Theo phong thủy bạn chỉ cần đặt một chậu cây này là sẽ mang đến nhiều may mắn và sức sống cho gia chủ.

10. Cây Phất Lộc

Cây phất lộc hay còn gọi là cây phất dụ. Với dáng hiên ngang, thẳng đứng dù phải sinh trưởng trong môi trường hà khắc. Phất lộc là mẫu cây có đốt rỗng. Và theo phong thủy thì tinh lực của chủ nhân cũng dễ lưu thông theo nó, thăng hoa và đem đến dồi dào năng lượng. Cây thích hợp trồng trong nhà, để bàn làm việc, đem lại may mắn cho chủ nhân.

11.Cây may mắn

Điểm nhấn của cây may mắn, thường 3 đến 5 trái phần dưới thân. Mọc thành hình tròn xung quanh tạo nên sự kết hợp, chắc chắn. Cây mang hình ảnh của sự giàu có, mang đến khí lành trong nhà giúp bạn luôn giữ được sự sang suốt, thông tuệ và đem lại may mắn.

cây phong thủy để bàn làm việc

Tùy vào từng ý thích,quan niệm thẩm mĩ và yêu cầu của từng người. Mà mỗi người có thể chọn được cho mình một cây phong thủy để bàn làm việc thích hợp. Hy vọng với bài viết trên  thể giúp bạn sở hữu thêm được những chọn lựa cho góc bàn làm việc của riêng mình nhé!

>>>>Xem thêm cách loại cây phong thủy 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *