Những chậu cây cảnh mini đẹp để trang trí bàn làm việc

chậu cây cảnh mini đẹp
Những chậu cây cảnh mini đẹp để trang trí bàn làm việc. Đã trở thành vật trang trí không thể thiếu đối với dân công sở hay những người có niềm đam mê với cây cảnh.

Những chậu cây cảnh mini đẹp có kích thước nhỏ gọn, có thể là cây trồng đất, cây thủy sinh, cây bonsai,… Nó đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ nhân. Như thanh lọc không khí, làm đẹp không gian, giảm stress,.. Mà lại rất tiết kiệm diện tích nên được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà. Bày bàn làm việc, kệ, giá sách, trang trí quán,…

Bạn muốn lựa chọn một loại chậu cây cảnh mini đẹp phù hợp cho mình. Hãy tham khảo 4 loại cây nổi bật nhất dưới đây để hiểu rõ hơn về từng loại.

1. Chậu cây cảnh mini đẹp-Cây thủy sinh để bàn

Nếu không có nhiều thời gian chăm sóc, tưới tắm, bón phân cho cây. Thì bạn hãy lựa chọn cho mình cây cảnh dạng thủy sinh để bàn. Nghĩa là bạn có thể trồng cây trong cốc hoặc chậu nước nhỏ, thậm chí là bể cảnh. Những loại cây này không cần quá nhiều thời gian để chăm sóc. Bạn chỉ cần thường xuyên thay nước cho cây là chúng đã có thể phát triển thật tốt.

Một số loại cây thủy sinh mini để bàn được nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay. Là cây lưỡi mèo, valentine, cây phát lộc, cây bạch mã, thủy trúc, tài lộc,…

chậu cây cảnh mini đẹp

Với những cây thủy sinh này, bạn chỉ cần trồng trực tiếp vào nước. Và đem chúng ra phơi nắng mỗi tuần 1 lần. Hoặc đem cây treo ở những nơi ẩm ướt như bể cá. Cây rất dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng và nước. Nên bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian chăm sóc mà cây vẫn phát triển tốt. Để chậu cây của mình trở nên sinh động hơn. Bạn cũng có thể cho thêm đá nhỏ trang trí tạo thành một chậu cây cảnh mini đẹp.

2. Chậu cây cảnh mini đẹp- Cây cảnh trồng đất

Những chậu cây trồng đất có rất nhiều loại phong phú cho bạn lựa chọn. Đặc biệt là những loại cây phong thủy có ý nghĩa may mắn, thành đạt, thuận lợi,… như cây sen đá, kim tiền, cọ cảnh, bách niên, phú quý…

Trên thị trường có bán sẵn các loại đất trồng riêng cho các loại cây cảnh mini này. Hoặc bạn có thể mua cây đã trồng sẵn về và tự tay chăm sóc. Hình dáng của vật dụng để trồng cây mini tương đối đa dạng. Ví dụ như bình sứ trang trí ngộ nghĩnh đáng yêu, bình thủy tinh, bình nhựa, gốm sứ, thậm chí những bình tự trang trí…

Việc chăm sóc những chậu cây trồng đất này cũng không hề khó. Bạn chỉ cần chú ý và quan tâm tới chúng một chút là chúng sẽ phát triển thật tốt.

chậu cây cảnh mini đẹp

3. Chậu cây cảnh mini đẹp-Chậu cây cảnh tổ hợp

Đây là chậu cây trồng được phối hợp nhiều loại hoa cây cảnh trong một chậu. Nó vừa tiết kiệm diện tích (thay vì kiểu trồng bao nhiêu cây thì bấy nhiêu chậu) mà bạn lại có ngay một vườn hoa, cây cảnh rực rỡ, độc đáo. Có thật nhiều ý nghĩa và tạo vẻ đẹp mới mẻ, bắt mắt và cực kỳ thu hút.

Nhưng, do chậu hoa tổ hợp có nhiều loại cây cùng sống. Nên bạn cần chú ý đến chế độ nước, thời gian chăm sóc và độ ẩm thường xuyên của các loại cây. Tránh để xảy ra trường hợp cây này tươi tốt mà cây kia lại héo úa.

4. Chậu cây cảnh mini đẹp-Cây cảnh mini từ hạt giống

Nếu bạn muốn tự tay trồng cho mình một chậu cây cảnh mini đẹp, hãy lựa chọn những chậu cây trồng từ hạt giống. Bạn có thể sử dụng những hạt giống ngay trong nhà của mình như: hạt chanh, rau mầm, hạt đỗ… Để tạo nên một chậu cây cảnh thật đẹp.

Hạt giống rau, cây hoa, quả hay bất cứ loại hạt nào. Cũng đều có thể tạo thành một chậu cây cảnh độc đáo riêng mà lại ít trùng lặp. Bạn có thể tự tay mình trồng, gieo hạt, chăm sóc và tận hưởng niềm vui khi đợi chờ những mầm xanh nhú lên.

Những loại hạt dễ trồng, dễ tìm thấy trong nhà của bạn. Mà chúng lại có mầm hay cây con nhỏ xinh. Chính là chanh, bưởi, hạt thanh long, mạ, cỏ ba lá,…

Những loại hạt này có cách trồng rất đơn giản nên bạn có thể chuẩn bị sẵn chậu đất, hạt và bắt tay vào tự trồng ngay. 

5.Chậu cây cảnh mini đẹp-Cách chăm sóc cây cảnh mini

Đối với mỗi loại chậu cây mini khác nhau lại có những cách chăm sóc khác nhau. Nhưng, bạn cần đặc biệt chú ý những vấn đề sau:

Ánh sáng

– Cung cấp đủ ánh sáng: Các loại cây trồng nếu thiếu ánh sáng sẽ bị chết. Nên dù bạn có để trong nhà, phòng làm việc… thì thỉnh thoảng bạn vẫn phải mang chúng ra ngoài. Những nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào như cửa kính, cửa sổ thì cây mới phát triển bình thường được.

– Nên tránh đem cây ra phơi lúc trời nắng gắt. Nhất là buổi trưa, tránh trường hợp cây bị sốc nhiệt mà chết.

Độ ẩm

– Thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới nước cho cây. Đối với những loại cây ưa bóng không nên tưới quá nhiều dễ gây úng rễ, hư hỏng rễ.

– Thời gian thích hợp nhất để tưới nước cho những chậu cây cảnh mini đẹp là từ 1-2 lần một tuần

– Thường xuyên vệ sinh lá cây, cắt tỉa lá vàng sẽ làm cho chậu cây thêm đẹp, gọn mắt hơn rất nhiều.

Đất

– Khi trồng cây, bạn nên lựa chọn những loại đất màu mỡ. Có thể thoát nước tốt, tránh việc cây bị úng nước chết. Đối với những loại cây lâu năm, bạn nên thay đất 2 năm một lần. Để cây có thể phát triển thật tốt và khỏe mạnh.

Bón phân

– Khi bón phân cho cây bạn nên dùi một lỗ nhỏ rồi bỏ phân vào rồi lấp đất lên. Vì như vậy, phân sẽ không bị trôi đi, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ của cây. Chú ý bón theo định kỳ, tránh bón quá nhiều khiến cây thừa chất dinh dưỡng và phát triển không bình thường. Riêng với những chậu cây hoa, bạn có thể bổ sung thêm các loại phân hữu cơ như  phân gà,phân vi sinh,..

Bạn hãy lựa chọn cho mình những loại chậu cây cảnh mini đẹp và thích hợp với mình nhất. Để có thể tự tay trồng và chăm sóc chúng một cách hợp lý. Bật mí với bạn điều này nhé, những chậu cây cảnh này không những đẹp mà chúng còn có thể đem lại may mắn nữa đấy.

Xem thêm>> Chậu hoa để bàn làm việc theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *