Ý nghĩa và phong thủy cây kim tiền

Ý NGHĨA VÀ PHONG THỦY CÂY KIM TIỀN

Ý nghĩa và phong thủy cây kim tiền. Cây kim tiền cây trồng trong nhà mang đầy tính chất đặc trưng.

Bạn là người yêu thích cây cảnh mini. Bạn đang tìm kiếm cho bản thân một loại cây hợp tuổi. Và bạn cũng đang tìm kiếm những loại cây trồng trong nhà vừa sang trọng. Mà đem lại may mắn, bề vững, dễ trưng bày ở nhiều nơi. Và cây mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn hôm nay. Mang đầy đủ các yếu tố trên. Và đó chính là cây kim tiền – lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Ý NGHĨA VÀ PHONG THỦY CÂY KIM TIỀN

Ý nghĩa và phong thủy cây kim tiền

Nó đến ý nghĩa và phong thủy cây kim tiền điều người ta không bao giờ quên. Đó là tài lộc và mau mắn. Không giống như cây Bonsai miniCây kim tiền hay phát tài được mọi người đánh giá. Là một trong những loại cây phong thủy. Nó mang đến rất nhiều tài lộc, may mắn. Phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc cho gia đình bạn.

Theo các chuyên gia phân tích, thì cây kim tiền là cây mộc. Nơi mà cây kim tiền sống và phát triển mạnh là đất tốt, dinh dưỡng. Và điều quan trọng là nước tưới. Cây kim tiền khác rất nhiều so với những cây cảnh mini khác. Chế độ chăm sóc của nó cũng khác. Hiện nay, việc mọi người đang rất ưu chuộng cây kim tiền size mini. Bởi những yếu tố phong thủy của nói.

Ý NGHĨA VÀ PHONG THỦY CÂY KIM TIỀN

Đối với lá của cây kim tiền

Lá cây kim tiền có viền tròn, nhẵn. Nó mang một đặc trưng riêng. Đó là tính âm. Phù hợp trong những ngôi nhà hiện đại. Theo phong thủy đó là tính dương. Để cân bằng việc này, chúng ta nên điều hòa các hình thức âm tính. Căng mọng và cây kim tiền mang đầy đủ các yếu tố đó.

Chồi cây kim tiền

Người ta thường nói “chồi của cây kim tiền nở sẽ đem lại may mắn và tiền tài”. Và đây cũng chính là yếu tố then chốt thu hút người chơi cây kim tiền.

Để cây kim tiền có ý nghĩa phong thủy hơn. Người ta thường treo vài đồng tiền vàng hay những sợi chỉ đỏ lên cây kim tiền. Điều này còn làm cho cây của bạn nhìn đẹp mắt hơn.

Đó là ý nghĩa và phong thủy cây kim tiền quan trọng. Quyết định giá trị của mỗi cây

Ý nghĩa và phong thủy khác của cây kim tiền

Ý NGHĨA VÀ PHONG THỦY CÂY KIM TIỀN

Màu xanh của cây kim tiền mang đầy sức sống. Không những vậy lá của cây kim tiền còn mọng. Điều này khiến cây kim tiền có khả năng hấp thụ các chất độc hại. Các chất bẩn hay các khí bụi trong bầu không khí. Để lại cho bạn một bầu không khí sạch và trong lành hơn. Và đó là một trong những ý nghĩa và phong thủy cây kim tiền.

Những chiếc lá mang màu xanh bóng mượt. Đó cũng là một liều thuốc là tốt cho đôi mắt của bạn. Màu xanh của lá cây khiến cho bạn mỗi lần nhìn vào. Sẽ tránh được mỏi mắt sau những giờ làm việc căng thẳng. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được giảm stress.

Không những vậy, cây kim tiền còn được làm quà tặng. Trong những ngày lễ tết, ngày khai trường,…. Người ta còn mua cây kim tiền để tặng, biếu gia chủ. Cây kim tiền đang là những lưu chọn hàng đầu trong vấn đề này.

Lợi ích của việc trồng cây kim tiền

Người ta mua cây kim tiền về. Họ thường đặt trên bàn, quầy lễ tết, bàn trà, giá,…. Nhờ vậy mà chúng ta thấy được sự thoải mái, hứng thú khi ngắm cây kim tiền. Không đơn thuần là để trang trí, cây kim tiền giúp chúng ta rất nhiều. Người ta thường ví. Cây kim tiền như chiếc ghế nghỉ trong vườn những lúc chúng ta bị stress, cũng như lúc mệt mỏi.

Người ta không chỉ trưng bày cây kim tiền trong những văn phòng. Mà trong những phòng của những người lãnh đạo, quản lý,…. Cũng có mặt của loài cây này.

Người ta thường thắc mắc sự sống của cây kim tiền như thế nào?. Cây kim tiền thường chỉ sống được một đến hai năm. Nhưng cây kim tiền không ngừng đẻ nhánh tạo nên từng cụm. Những cụm cây kim tiền này lại sống rất lâu năm. Điều đó cho thấy sức sống vô cùng mãnh liệt của cây kim tiền. Và cũng chính vì điểm này mà cây kim tiền còn được gọi là cây tài lộc. Và đó là một trong những ý nghĩa và phong thủy cây kim tiền.

Vị trí đặt cây kim tiền

Ý NGHĨA VÀ PHONG THỦY CÂY KIM TIỀN

Những cây kim tiền lớn,  họ sẽ để tại các hành lang, sảnh,… nơi có diện tích rộng. Còn cây kim tiền để trên bàn thường có kích thước nhỏ. Tương đương với chiếc bàn, người ta sẽ chọn những cây kim tiền có kích thức phù hợp. Chậu người ta trồng cho cây kim tiền là chậu vuông hoặc miệng rộng hơn đáy. Màu sắc thường là màu trắng. Những chiếc chậu như vậy mới tôn lên được dáng của cây.

Đặc điểm nổi bật của cây kim tiền

Như chúng tôi đã nói ở trên. Cây kim tiền còn có một tên gọi nữa. Đó chính là cây tài lộc. Cây kim tiền có xuất xứ từ châu Á nhiệt đới.

Kim tiền thuộc dòng mọng nước, dạng sống thành bụi. Sống lâu năm, chiều cao ưa chuộng 20 đến 90 cm. Thân cây màu nâu và mọc sâu xuống đất. Thân ở gốc phình to, nhỏ dần tới ngọn. Các tán lá mọc đối xứng nhau qua thân và xòe ra hai bên. Lá cây kim tiền rất mọng nước, có màu xanh bóng. Điểm nổi trội của cây kim tiền là luôn màu mỡ và muôn vàng sức sống. Lúc nào cũng vươn cao và đầy khí thế.

Một điểm nữa khiến cây kim tiền trở nên lạ hơn. Đó chính là hoa. Hoa cây kim tiền khác những cây hoa khác. Hoa Cây kim tiền mọc từ gốc và nó được mọc thành cụm. Hoa cây kim tiền không phải ai cũng biết. Bởi phải là cây lâu năm mới có hoa.

Chăm sóc cây kim tiền cơ bản

Ý NGHĨA VÀ PHONG THỦY CÂY KIM TIỀN

Cây kim tiền là một cây mọng nước. Nên bản chất nó tiêu thụ rất ít nước. Chúng ta chỉ thỉnh thoảng mới cần tưới nước cho nó. Cụ thể chỉ tưới 1 lần / tuần. Mỗi lần tưới nước chỉ tưới ít. Khoảng 500 ml đến 800ml. Nếu các bạn tưới quá nhiều thì cây kim tiền sẽ bị úng nước, thối và chết.

Đất để trồng cây kim tiền cũng giống như bao cây cảnh mini khác. Phải có đầy đủ chất dinh dưỡng, màu mỡ,…. Và chúng ta không nên bón quá nhiều phân bón. Nếu bón quá nhiều cây sẽ bị sót. Nó sẽ úa dần và chết.

Ánh sáng cũng là một trong những yếu tốt rất quan trọng để cây phát triển. Cây kim tiền có thể trưng trong nhà. Nhưng không được quá tối. Ví dụ như: vị trí thích hợp nhất là sau cửa kính, cửa sổ,…. Những nơi này khá phù hợp. Bởi nó không quá tối, cũng không quá sáng.

Độ ẩm: không cần quá cầu kì bởi cây kim tiền là cây mọng nước.

=> Xem thêm: Những chậu cây cảnh mini đẹp để trang trí bàn làm việc

Những chú ý khi trồng cây kim tiền

Ý NGHĨA VÀ PHONG THỦY CÂY KIM TIỀN

Dù cây kim tiền là cây mọng nước, độ ẩm trong đất phải duy trì. Điểm quan trọng nhất là mặt chậu luôn thoáng. Không được đổ bã lipton hay bã trẻ lên mặt chậu. Và điều cấm là bạn không được tưới nước gạo cho cây kim tiền. Bởi điều đó sẽ làm cây bị nấm bệnh

Trên dây là những ý nghĩa và phong thủy cây kim tiền mà chúng tôi đã tổng hợp. Các bạn cùng tham khảo!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *